Ayago Việt Nam giới thiệu 20 bước tổ chức Team Building tại Nha Trang thành công nhất ở bài viết dưới đây. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch tổ chức một chương trình Team building tại Nha Trang, vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Ayago Việt Nam sẽ bật mí cho bạn bí quyết 20 bước tổ chức Team Building tại Nha Trang thành công. Đầy đủ mọi thứ bạn cần trong khâu lên kế hoạch đều sẽ được gói gọn trong đây, cùng theo dõi ngay để biết chi tiết nào!

20 Bước tổ chức Team Building tại Nha Trang thành công nhất

Nhà tổ chức Team Building Nha Trang

1. Lợi ích tổ chức Team building tại Nha Trang

Team Building là chương trình xây dựng đội ngũ, với rất nhiều hoạt động đi kèm nhằm tăng tinh thần đồng đội. Chình vì vậy mà các tổ chức, doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức du lịch team building để tạo một không gian vui chơi, kết nối mọi người với nhau. Hơn hết, việc tổ chức team building còn trực tiếp mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cụ thể là:

Tạo dựng tinh thần đoàn kết

Nội dung chính của các chương trình tổ chức team building tại Nha Trang chính là hướng đến tinh thần đồng đội, những hoạt động để tăng sự đoàn kết. Khi tham gia vào cuộc chơi, mọi người thường có xu hướng quan tâm đến nhau nhiều hơn. Trong quá trình hoạt động để hoàn thành mục tiêu cần đến sự kết hợp ăn ý giữa thành viên với nhau, mọi người cùng nhau nỗ lực.

Thông qua những trò chơi được sắp xếp, tổ chức doanh nghiệp cũng có thể thông qua đó truyền tải ý nghĩa của tình đồng đội, giúp mọi người xây dựng các làm việc nhóm hiệu quả.

Nhà tổ chức Team Building tại Nha Trang

Phát hiện những tài năng mới

Có thể bạn sẽ không ngờ được rằng, thông qua những trò chơi team building cũng là cách để ban lãnh đạo doanh nghiệp tìm kiếm ra những nhân tố tài năng mới. Có vô vàn những hoạt động không đơn thuần chỉ là trò chơi, mà nó còn cần đến khả năng lãnh đạo, điều hướng đội nhóm, sự tư duy, trí thông minh.

Do vậy, đây không những là một sân chơi bổ ích mà còn là lúc để nhân viên thể hiện tài lẻ, giúp doanh nghiệp phát hiện ra những tiềm năng ẩn náu.

Tăng khả năng thích nghi

Trong chương trình team building sẽ có rất nhiều hoạt động diễn ra liên tục với đầy những tình huống bất ngờ, đòi hỏi người tham gia phải có khả năng ứng biến nhanh. Đặc biệt với những kịch bản team building sinh tồn, team building quân đội còn giúp người chơi thích nghi với những môi trường khuôn phép, có tính kỷ luật cao.

Giúp thành viên thấu hiểu lẫn nhau

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì việc quản lý nhân sự, văn hóa doanh nghiệp cũng là vấn đề nóng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp mà còn liên quan đến hiệu quả công việc.

Tổ chức hoạt động team building là một cách hiệu quả để giúp các thành viên thấu hiểu nhau hơn, xóa bỏ những hiềm khích. Những trò chơi tập thể vui vẻ hấp dẫn, đem lại sự thoải mái, vui vẻ cho mọi người, cần đến sự gắn kết của từng thành viên, nên nó sẽ là dịp để mọi người tăng giao tiếp với nhau.

2. 20 Bước tổ chức Team Building tại Nha Trang thành công nhất

Thay vì tổ chức những chương trình du lịch bình thường, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn theo hình thức team building. Vậy là sao để xây dựng một nội dung chương trình tổ chức Team building tại Nha Trang hoàn hảo, thành công? Dưới đây sẽ là 20 lưu ý dành cho bạn để giải quyết được bài toán này.

Tổ chức team building tại Nha Trang

 1. Xác định đối tượng tham gia

Như đã nói ngay từ đầu tiên, việc xác định đối tượng tham gia đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến tất cả các khâu phía sau. Do vậy, bạn cần làm công việc này một cách thật cẩn thận, phân loại đối tượng tham gia vào đúng nhóm để lựa chọn hình thức team building phù hợp.

 1. Xác định ngân sách tổ chức chương trình Team building tại Nha Trang

Yếu tố tiếp theo mà ban tổ chức cần quan tâm đó chính là kinh phí, hạn mức được sử dụng cho chương trình là bao nhiêu. Bạn cần phải đảm bảo chi trả được cho các khoản sau;

 • Chi phí phục vụ đoàn
 • Chi phí di chuyển, vận tải đến Nha Trang
 • Chi phí lưu trú tại các khách sạn ở Nha Trang
 • Chi phí ăn uống các bữa ăn tại các nhà hàng
 • Các loại phụ phí như: Phí hướng dẫn viên du lịch, vé tham quan, bảo hiểm du lịch,…
 • Chi phí tổ chức team building tại Nha Trang
 • Chi phí thuê đơn vị tổ chức Team building tại Nha Trang chuyên nghiệp
 • Chi phí thuê bãi, địa điểm tổ chức team building
 • Chi phí cho thiết bị đồ game
 • Chi phí thuê nhân sự chạy chương trình: MC, đội ngũ hỗ trợ,…
 • Chi phí setup sân khấu, thuê âm thanh, ánh sáng
 • Chi phí thuê dịch vụ Media
 • Chi phí tổ chức Gala

Xác định thời gian, địa điểm tổ chức Team building tại Nha Trang

Có hai hình thức tổ chức team building chính là: team building ngoài trời và team building trong nhà. Tùy thuộc vào đối tượng, kinh phí và mục đích tổ chức mà doanh nghiệp sẽ chọn theo hình thức phù hợp. Trong đó, các địa điểm lý tưởng tương ứng với hai hình thức tổ chức team building gồm có:

Địa điểm tổ chức: Trung tâm tổ chức sự kiện, hội trường.

 • Ưu điểm: Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thường là sự kết hợp giữa các chương trình hội thảo, hội nghị, ra mắt sản phẩm, bữa tiệc với mục tiêu đào tạo, phát triển, tổng kết của doanh nghiệp.
 • Nhược điểm: Hạn chế về không gian, ít lựa chọn các trò chơi.
 • Thời gian tổ chức: Doanh nghiệp có thể chọn lựa theo nhu cầu bất kỳ ngày nào trong năm.

Địa điểm tổ chức: Bãi biển, resort, các địa điểm du lịch tại Nha Trang

 • Ưu điểm: Không gian thông thoáng, dễ chịu, rộng rãi, thích hợp với rất nhiều trò chơi team building thú vị. Có thể kết hợp cùng tour du lịch nghỉ dưỡng dài ngày.
 • Nhược điểm: Chi phí tổ chức cao, cần lên kế hoạch chi tiết về quá trình di chuyển và địa điểm lưu trú phù hợp. Bị phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.
 • Thời gian tổ chức: Nên chọn vào thời điểm địa điểm tổ chức ít mưa, nên chọn vào những ngày mùa khô khi nhu cầu du lịch bắt đầu vào mùa cao điểm để thuận tiện cho việc di chuyển và các nhu cầu sinh hoạt.
 1. Xác định truyền thông chương trình team building

Đối với các doanh nghiệp thì chương trình team building không chỉ là cách để kết nối nhân sự, cho mọi người thời gian vui chơi, giải trí. Mà thông qua hoạt động này, còn để tăng hình ảnh  thương hiệu, tạo thiện cảm, sự uy tín đến với khách hàng.

Do vậy, cần xác định yếu tố truyền thông của chương trình team building một cách rõ ràng. Công việc truyền thông trước, trong và sau chương trình. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, nội dung để hoàn thiện nội dung truyền thông.

 1. Lựa chọn phương tiện di chuyển

Doanh nghiệp tổ chức sự kiện cần chỉ rõ phương tiện di chuyển cụ thể cho các thành viên, người tham gia. Nếu địa điểm tổ chức gần, trong phạm vi quanh nơi làm việc, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân viên chủ động hỗ trợ việc đi lại. Tuy nhiên, nếu địa điểm tổ chức ở xa, doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể, tìm phương tiện phù hợp với yêu cầu của nhân viên, đáp ứng được thời gian, ngân sách.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến phương tiện di chuyển tại địa điểm tổ chức trong trường hợp diễn ra ngoài trời. Vì các hoạt động team building thường tổ chức với số lượng người tham gia lớn, nên để thuận tiện nhất, bạn hãy tìm nơi cư trú gần với địa điểm tổ chức, giúp mọi người có thể tự đi bộ nếu như không có xe du lịch riêng.

 1. Lựa chọn dịch vụ nơi lưu trú, ăn uống

Tổ chức sự kiện team building thường sẽ diễn ít nhất trong 1 ngày, do vậy mà doanh nghiệp cần sắp xếp dịch vụ lưu trú, ăn uống cho người tham gia. Người tổ chức cần đảm bảo sắp xếp nơi nghỉ ngơi thoải mái cho tất cả mọi người, phần ăn hợp vệ sinh, đủ năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

 1. Lên timeline tổ chức chương trình cụ thể

Để có được một chương trình thành công, ban tổ chức phải nắm chắc timeline chương trình, điều hướng các hoạt động sao cho diễn ra theo đúng kịch bản. Cụ thể người lên kịch bản cần chia timeline chi tiết cho chương trình sau:

 • Tập trung, checkin chương trình
 • Khởi động và chia đội
 • Hoạt động chụp ảnh flycam
 • Thời gian hoạt động team building – các game chính trong chương trình
 • Kết thúc chương trình
 1. Lựa chọn các trò chơi team building phù hợp

Giờ thì đến phần bạn phải căng não và lựa chọn trò chơi cho nội dung chính của chương trình rồi đây. Giữa một kho tàng các trò chơi team building thì bạn phải chọn ra được những trò phù hợp nhất với đối tượng tham gia. Đặc biệt thông qua đó phải giúp đạt được những mong muốn, yêu cầu của doanh nghiệp.

Ayago Việt Nam với hơn 150 trò chơi với đầy đủ dụng cụ đang sẵn sàng chờ bạn khám phá. Với đủ mọi loại trò chơi từ đơn giản đến mạo hiểm, dành cho trẻ em đến người lớn, tất tần tật, trò gì Ayago Việt Nam cũng có.

Tổ chức team building tại Nha Trang

 1. Chuẩn bị hệ thống dụng cụ team building

Hầu hết các trò chơi đều cần đến dụng cụ hỗ trợ, với những trò chơi đơn giản, bạn có thể tự mình chuẩn bị để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu muốn có được những trò chơi hấp dẫn thì bạn đừng ngần ngại thuê đồ game ở ngoài.

Trò chơi sẽ rất khó thành công đều dụng cụ hỗ trợ kém chất lượng, vậy nên ban tổ chức cần lên danh sách chi tiết các trò chơi và dụng cụ cần thiết để lên đầy đủ những thứ cần phải thuê. Tại Ayago Việt Nam có cung cấp dịch vụ cho thuê đồ game với giá cực kỳ hợp lý, chỉ từ 50.000 đồng/món.

Ngoài việc chuẩn bị đồ game, thì một danh mục khác cũng không thể quên đó chính là áo nhóm. Mặc áo theo đội sẽ giúp dễ dàng cho việc quan sát đồng đội, nhất là với những chương trình có số người tham gia lớn thì bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Nếu chi phí làm áo riêng quá đắt, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê áo lưới đội nhóm tại Ayago Việt Nam.

 1. Phân công nhiệm vụ cho người tổ chức

Tổ chức team building tại Nha Trang cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều nhân sự để có thể hoàn thành công việc suôn sẻ. Ngay từ trong khâu chuẩn bị, bạn đã phải phân công chi tiết đầu việc cho từng người theo khối lượng phù hợp.

  • Nhân sự chuẩn bị nội dung: Chuẩn bị kịch bản, lên danh sách các thiết bị, dụng cụ cần mua sắm, thuê, thuê phòng, thuê xe, sắp xếp thực đơn ăn uống.
  • Nhân sự chạy sự kiện: MC team building , ban hậu cần, hướng dẫn viên
  • Nhân sự setup sân khấu: In ấn các ấn phẩm sử dụng trong chương trình, trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng
 • Nhân sự team building: Lên kịch bản trò chơi team building, chuẩn bị dụng cụ cần cho trò chơi, người hướng dẫn trong quá trình hoạt động trò chơi
 1. Lên kịch bản chi tiết nội dung chạy chương trình

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa lên được một kịch bản chương trình team building, thì đầu tiên hãy xác định hướng tổ chức của mình là gì. Hiện nay có các cách tổ chức team building phổ biến là: Team builiding quân đội, team building bãi biển, team building resort, team building học sinh, team building amazing race, team building ngày hội thể thao.

Hầu hết nội dung chương trình của nó đều giống nhau, điểm khác biệt nằm ở hình thức tổ chức, địa điểm và các trò chơi. Bạn có thể xin tư vấn chi tiết tại Ayago Việt Nam về các vấn đề đó.

 1. Thiết kế và in ấn các ấn phẩm sử dụng trong chương trình team building

Sau khi kịch bản đã được phê duyệt, chốt chương trình team building thì giờ bạn sẽ cần bắt tay vào khâu chuẩn bị chạy sự kiện. Bắt đầu từ thiết kế và in ấn các ấn phẩm sử dụng như: Backdrop, banner, cờ đội nhóm,…

Với phần sân khấu chương trình team building thường không cần quá cầu kỳ, thay vào đó là việc chuẩn bị cho khu vực trò chơi nhiều hơn.

 1. Chuẩn bị dịch vụ Media

Chương trình team building sẽ là một cơ hội để doanh nghiệp ghi lại những hoạt động ngoài công ty, giúp xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân sự phục vụ cho chiến lược truyền thông sau này. Ngoài ra, nó cũng là dịp để mọi thành viên gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình cảm nên việc lưu giữ lại các khoảnh khắc ý nghĩa này là điều rất cần thiết.

Ban tổ chức nên chuẩn bị trước các dụng cụ hỗ trợ hoặc tìm đến Ayago Việt Nam sử dụng dịch vụ Media chuyên nghiệp với đầy đủ dụng cụ: máy quay phim, chụp ảnh, flycam,…

 1. Lên các phương án phòng tránh rủi ro

Việc lên kịch bản phòng tránh rủi ro là điều vô cùng quan trọng mà không ít người tổ chức thường bỏ qua, dẫn đến việc lúng túng khi có sự cố ấp đến. Việc này hay gặp nhất với hình thức tổ chức team building ngoài trời, và yếu tố tác động lớn nhất là thời tiết, địa điểm có vấn đề. Cụ thể một số rủi ro như: trời mưa, bãi biển không cho phép tổ chức team building, người tham gia bị ốm,… Do vậy, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xem dự báo thời tiết trước ngày tổ chức sự kiện để có kế hoạch dời lịch nếu cần thiết
 • Tìm kiếm địa điểm trong nhà như hội trường gần khu vực cư trú nếu đã đến nơi mà gặp phải thời tiết xấu
 • Lên kế hoạch vui chơi dự bị khi không thể tổ chức team building
 • Cần liên hệ trước đến địa điểm tổ chức team building, xin phép người quản lý để chắc chắn về việc được đồng ý tổ chức sự kiện
 • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ sơ cứu, cấp cứu cần thiết và nắm bắt được các địa điểm y tế gần khu vực tổ chức phòng trường hợp có sự cố
 1. Setup khu vực tổ chức

Đội ngũ setup chương trình cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ từ trước, xác định rõ địa điểm dựng sân khấu, khu vực trò chơi. Đối với hình thức tổ chức trong nhà, nên setup trước ít nhất 1 ngày chạy chương trình. Với hình thức tổ chức ngoài trời, nên chọn phong cách setup đơn giản, có thể dựng nhanh sân khẩu trong thời gian trước khi tổ chức ít nhất 1 tiếng.

Nói riêng về setup sân khấu hình thức tổ chức team building ngoài trời, bạn không cần quá cầu kỳ trong cách trang trí bởi nội dung chính nằm ở trò chơi. Vậy nên chỉ cần bố trí một bục sân khấu, backdrop chương trình, dây quây khu vực tổ chức là được.

Nếu các trò chơi lựa chọn cần chuẩn bị dụng cụ, setup trước, ban tổ chức cần chủ động sắp xếp thời gian hoàn thành trước khi diễn ra hoạt động.

Tổ chức team building tại Nha Trang

 1. Chạy chương trình theo kịch bản

Để chương trình diễn ra thuận lợi, ban tổ chức cần chọn ra MC có kinh nghiệm, có khả năng điều phối và tạo không khí sôi động cho người tham gia. MC cần được được duyệt qua chương trình, nắm chắc chắn sườn nội dung, timeline, nhất là hiểu được luật chơi, cách tính điểm trong từng trò.

 1. Đánh giá chương trình

Việc đánh giá trường trình là việc cần làm để người tham gia hiểu được ý nghĩa của sự kiện và giúp doanh nghiệp thu về các ý kiến đóng góp khách quan. Phần đánh giá chương trình nên diễn ra ở cuối phần trò chơi, trước khi công bố kết quả giải thưởng. Đây sẽ là thời gian vừa để mọi người lấy lại sức sau các hoạt động, vừa là lúc ban giám khảo đánh giá, tổng hợp lại điểm.

Người chơi sẽ nêu cảm nhận của mình sau hoạt động, cùng nhau rút ra các bài học và gửi những lời yêu thương đến cho đồng đội của mình.

 1. Trao thưởng

Phần thường sẽ là một phần động lực để đội nhóm tham gia trò chơi một cách nhiệt huyết nhất. Doanh nghiệp nên treo những phần thưởng thiết thục, gần gũi với người tham gia, đáp ứng đúng nhu cầu số đông mong muốn.

Tiết mục trao thưởng sẽ được dành ở phần cuối chương trình, dành cho đội nhóm thể hiện tốt nhất.

 1. Kết thúc chương trình team building tại Nha Trang

Kết thúc chương trình, cả đoàn cùng trở về an toàn, đơn vị tổ chức cần kiểm tra lại tất cả các hạng mục, dụng cụ mang theo để tiền hành trả và thanh toán theo hợp đồng. Thu dọn khu vực tổ chức, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và giữ gìn cảnh quan môi trường.

Để tổ chức team building tại Nha Trang thành công không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ từ nhân sự, nội dung đến các thiết bị phải thật đầy đủ, chi tiết. Chỉ với một thiếu sót nhỏ cũng có thể khiến cuộc vui chơi mất đi sự trọn vẹn, trở lên lộn xộn và kém hấp dẫn.

Với cam kết mang đến chất lượng dịch vụ hàng đầu hiện nay. Với mong muốn giúp khách hàng bỏ hết được mọi gánh lo, Ayago Việt Nam đã hoàn thiện tất cả 20 bước tổ chức chương trình team building tại Nha Trang kể trên, bắt đầu từ khâu lên ý tưởng đến hoàn thiện.

Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm một nhà tổ chức team building chuyên nghiệp tai Nha Trang, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, thu hút thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Ayago Việt Nam nhé.

Ayago Việt Nam là Nhà tổ chức Team building Nha Trang chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng tại Nha Trang. Chúng tôi có trụ sở chính tại Nha Trang và có thể thực hiện các dự án team building ở các địa điểm như: Team building Đà Lạt, Team building Quy Nhơn, Team building Phú Yên…

Nếu bạn và Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty tổ chức Team building tại Nha Trang đáng tin cậy, hãy nhất máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (+84) 2583956622 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty − nine =