Bạn dự định tự tổ chức team building tại Nha Trang cho công ty nhưng không biết bắt đầu từ đâu ? Trong bài viết này, Ayago Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp” hoàn hảo & bài bản:

Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 1)

cach-to-chuc-team-building-tai-nha-trang-chuyen-nghiep-p1
Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (P1) | Ayago Việt Nam

1. Mục đích công ty tổ chức team building tại Nha Trang là gì ?

Được xem là giải pháp xây dựng và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, team building đem đến rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp: sự gắn kết, sức sáng tạo, khả năng bức phá, tính kỷ luật, thử thách bản lĩnh… Việc bạn cần làm là xác định mục đích tổ chức team building của công ty, mong muốn đem đến giá trị cho đội ngũ nhân sự để xây dựng một chương trình phù hợp.

Chẳng hạn, những doanh nghiệp mới thành lập rất dễ xảy ra tình trạng “mệnh ai nấy làm”, khả năng team-work kém, thiếu sự hòa nhập, cảm thông và chia sẻ. Cách tổ chức team building nên tập trung vào việc phá vỡ khoảng cách, giúp các thành viên thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn.

Cách tổ chức team building Nha Trang chuyên nghiệp từ A-Z
Mục đích công ty tổ chức team building tại Nha Trang là gì ?

Với các tập đoàn lớn, nhân viên thường chỉ biết đến phòng ban, bộ phận của mình. Mục đích tổ chức team building khi đó lại cần tạo được cơ hội giao lưu, phối hợp và thể hiện sức sáng tạo cho người chơi.

Còn với những chương trình team building kick-off đội ngũ để đạt được mục tiêu doanh số, các tổ chức trò chơi team building phù hợp cần tập trung vào sự thay đổi, cải tiến, thử thách tốc độ, bức phá giới hạn…

2. Đối tượng tham gia chương trình team building công ty gồm những ai ?

Các đặc điểm cửa đối tượng tham gia chương trình bạn cần xác định gồm: giới tính (tỷ lệ nam/nữ), độ tuổi, tình trạng sức khoẻ (hay thể lực), nghề nghiệp, một số vấn đề cá nhân họ đang gặp phải.

 • Chẳng hạn nếu người chơi có tỷ lệ nữ giới cao hơn, bạn cần thiết kế các trò chơi ít đòi hỏi thể lực, tập trung hơn vào sự khéo léo, cẩn trọng và tỉ mỉ.
 • Người tham gia có độ tuổi trẻ trong khoảng 20 – 35 thích hợp với các trò chơi mang tính vận động cao.
 • Trong khi độ tuổi trung niên chỉ nên chơi những trò chơi nhẹ nhàng, ít vận động và di chuyển.
cach-to-chuc-team-building-nha-trang-chuyen-nghiep-tu-a-z-1
Đối tượng tham gia chương trình team building công ty gồm những ai ?

Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, các trò chơi liên quan đến tính liên hoàn, dây chuyền, thúc đẩy sự cải tiến, đổi mới sẽ rất phù hợp. Ngược lại, thiết kế kịch bản team building cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ nên ưu tiên các trò chơi mang lại bài học về sự tôn trọng, hết lòng phục vụ từ trái tim.

Ngoài ra, điều quan trọng nhiều người bỏ qua khi phân tích đặc điểm đối tượng tham gia đó là một số người chơi có thể gặp phải chứng sợ nước, sợ độ cao… Hãy lưu ý kỹ càng những đặc điểm này để đem lại trải nghiệm trọn vẹn cho người chơi. Điều đó cũng sẽ thể hiện bạn là những người biết cách tổ chức team building chuyên nghiệp.

3. Dự trù ngân sách tổ chức team building tại Nha Trang là bao nhiêu ?

Dự trù ngân sách cho chương trình team building tại Nha Trang, bạn cần xác định các yếu tố:

 • Tổng chi phí chương trình là bao nhiêu ?
 • Nguồn ngân sách sẵn có là bao nhiêu?
 • Có nguồn tài trợ hay không ?

Tiếp theo, bạn cần lập bảng kê khai chi tiết các hạng mục cần chi trong chương trình. Ngoài những hạng mục có chi phí đã được fix cố định (vé máy bay, xe vận chuyển), hãy ước tính khoảng chi phí bạn dành cho các hạng mục khác như chi phí khách sạn, chi phí suất ăn/người, chi phí tổ chức team building, chi phí tổ chức gala dinner… Sau đó, bạn tiến hành chỉnh sửa, thêm bớt các hạng mục sao cho hợp lý với ngân sách và cân nhắc nhân viên công ty có cần đóng thêm hay không ?

cach-to-chuc-team-building-tai-nha-trang-chuyen-nghiep-p1
Dự trù ngân sách tổ chức team building tại Nha Trang là bao nhiêu ?

Chẳng hạn, nếu ngân sách dư dả, bạn có thể đặt lưu trú ở khách sạn/khu nghỉ dưỡng 5 sao, chi phí suất ăn 500.000đ/người/bữa, các trò chơi team building chú trọng yếu tố hoàng tráng, mới lạ. Ngược lại, nếu ngân sách có hạn, bạn chỉ nên lưu trú ở khách sạn 3 sao, chi phí suất ăn 200 – 300k/người, các trò chơi team building được tổ chức theo hình thức đơn giản hơn.

Ayago Việt Nam mách cho bạn cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp khi lập kế hoạch ngân sách: Luôn có một khoản chi phí dự trù cho các trường hợp phát sinh. Hơn 90% các tour du lịch team building đều phát sinh chi phí ngoài mức dự kiến ban đầu.

4. Thời gian tổ chức team building tại Nha Trang phù hợp

Team building thường được tổ chức kết hợp với các chuyến đi company trip, chương trình du lịch MICE hay các hoạt động dã ngoại ngắn ngày. Bạn sẽ cần ít nhất 1 tháng để lập kế hoạch về việc ăn uống ngủ nghỉ đi lại như thế nào, cách thức tổ chức team building ra sao và kịp thời gian giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề phát sinh nếu có. Việc liên hệ đặt các dịch vụ từ sớm cũng sẽ giúp tiết kiệm ngân sách hơn và tránh được tình trạng “cháy” dịch vụ.

Cần lưu ý rằng tổ chức du lịch team building vào ngày cuối tuần (từ thứ 6 đến chủ nhật) hoặc lễ tết thì giá các dịch vụ lưu trú, vé máy bay, ăn uống… sẽ cao hơn so với các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 5). Tùy theo đặc thù cũng như khối lượng công việc của công ty mà sắp xếp thời gian tổ chức vào ngày trong tuần hay cuối tuần cho phù hợp.

Cho thuê flycam tại Nha Trang - Ayago Media
Thời gian tổ chức team building tại Nha Trang phù hợp | Ayago Việt Nam

5. Địa điểm tổ chức team building tại Nha Trang ở đâu

Nếu địa điểm tổ chức team building ở trong nhà, chương trình của bạn sẽ tránh được những tác động của thời tiết. Tuy nhiên nếu tổ chức ở ngoài trời hoặc các bãi biển, bãi cỏ, khu du lịch… bạn cần tìm hiểu rõ về đặc điểm thời tiết, khí hậu của khu vực đó.

Thời điểm tổ chức team building tại Nha Trang đẹp nhất là vào tháng 1 đến tháng 9, từ tháng 10 đến 12 trời có lúc có mưa, bạn chỉ có thể ngồi trong nhà ngắm mưa rơi mà thôi nếu đi trúng vào những ngày mưa.

Team building Nha Trang - Ayago Việt Nam
Địa điểm tổ chức team building tại Nha Trang ở đâu | Ayago Việt Nam

Đối với các chương trình team building kick-off, dã ngoại ngắn ngày địa điểm tổ chức lý tưởng là các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại thành. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tổ chức team building … để nắm được thông tin về địa điểm, concept và những lưu ý trong quá trình tổ chức.

>> Xem thêm Top 15 địa điểm tổ chức Team building Nha Trang

Ngoài ra, việc xác định địa điểm tổ chức trò chơi team building trong nhà, ngoài trời hay trên bãi biển cũng góp phần quan trọng trong việc hình thành ý tưởng, cách thức tổ chức trò chơi team building. Cụ thể, các trò chơi mang tính vận động cao phù hợp với không gian tổ chức ngoài trời. Các trò chơi thiên về trí tuệ phù hợp với không gian trong nhà. Trong khi địa hình sông hồ, bãi biển là nơi tuyệt vời để tổ chức các trò chơi liên quan đến yếu tố nước.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Cho dù bạn tổ chức team building ở bất kỳ địa điểm nào trong Top 15 địa điểm tổ chức Team building Nha Trang cũng cần lưu ý đối với những đoàn lớn: Đối với các xe từ 29 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trong thành phố vào các khung giờ cao điểm: buổi sáng từ 6:30-8:00 và chiều từ 16:30-18:30 để tránh việc xe lớn không được được các thành viên về khách sạn.

(Hết phần 1) | Ayago Việt Nam

Ở phần 2 “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 2)” của bài chia sẻ, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về:

 • 6. Phân công công việc cho các thành viên
 • 7. Sáng tạo ý tưởng tổ chức team building tại Nha Trang
 • 8. Cách xây dựng kịch bản team building tại Nha Trang
 • 9. Truyền thông nội bộ
 • 10. Lập danh sách thành viên tham gia team building tại Nha Trang

Trên đây là hướng dẫn “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 1)” từ Ayago Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức team building tại Nha Trang chia sẻ. Chúc bạn có một chương trình thành công và sớm trở thành một chuyên gia tổ chức team building thực thụ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − ten =